สารคดี
Aliens of the Deep (2005) ดิ่งขั้วทะเลลึก - เจมส์ คาเมรอน สารคดีสำรวจใต้ทะเลลึก ( DVD 1 แผ่น )

หนอนยักษ์ยาว 6 ฟุต ปูตาบอดสีขาว ฝูงกุ้งพันธุ์ประหลาด ฯลฯ มาร่วมเดินทางที่เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตกับผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ เจมส์ คาเมรอน.(จาก Titanic ปี 1997).ในสารคดีที่จะพาคุณสัมผัสความพิศวง และ.ติดต่อกับโลกอีกโลกหนึ่ง ในการผจญภัยใต้มหาสมุทรที่สุดมหัศจรรย์นี้ คุณจะได้พบกับบรรดาสิ่งมีชีวิตอันน่าเหลือเชื่อและ.ไม่เคยเห็นมาก่อนในอีก ผืนพิภพหนึ่งที่ ไร้ซึ่งแสงอาทิตย์สาดส่อง มันเป็นที่ที่อุณหภูมิของน้ำอาจต่ำจนถึงจุดเยือกแข็ง หรือไม่ก็ สูงจนถึงจุดเดือด! เป็นไปได้ไหมที่รูปแบบของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ อาจเชื่อมโยงไปสู่สิ่งมีชีวิต จากนอกโลกที่เราเฝ้าศึกษากันอยู่? มันคือเการเดินทางสำรวจที่สุดตื่นตาตื่นใจ ที่คุณจะไม่มีวันลืมไปตลอดกาล


BBC Blue Planet โลกสีน้ำเงิน ( DVD 4 แผ่น )

ท่องโลกสวยกับเรื่องราวต่างๆ ที่คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามที่เต็มไปด้วยความลี้ลับทางธรรมชาติที่คุณไม่เคยรู้BBC Planet Earth ปฐพีชีวิต ( DVD 5 แผ่น )

มาสัมผัสเรื่องราวต่างๆ บนโลกใบนี้ว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวการผันแปรทางธรรมชาติของแผ่นดินไหว น้ำท่วมและเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้นบนโลก
ซึ่งเราจะมารวมไว้ในสารคดีชุดนี้


 
BBC: Life In The Undergrowth : โลกมหัศจรรย์ของแมลง ( DVD 3 แผ่น )

ค้นพบโลกใบใหม่กับวิวัฒนาการจากน้ำสู่การโผบินขึ้นบนบกของแมลงทุกชนิดในโลก พบสายสัมพันธ์ชวนน่าติดตาม ลีลาการเกี้ยวพาราสีในการจับคู่ของตัวผู้ และตัวเมีย ปีกมหัศจรรย์ที่เป็นเทคนิคพิเศษช่วยพยุงตัว หาอาหาร เพื่อให้ชีวิตอยู่รอด 


BBC - Frozen Planet The Complete Series อัศจรรย์โลกน้ำแข็ง (แปลงจาก Blu-ray) ไม่มีเมนู 3 แผ่น

ระบบเสียง - ซับไตเติ้ล : Thai - English

จากทีมผู้สร้างที่ชนะรางวัลเอ็มมี่ ผู้อยู่เบื้องหลัง Planet Earth และ The Blue Planet
บรรยายโดยนักธรรมชาติวิทยาที่มีชื่อเสียงระดับโลก Sir David Attenborough 

ขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ยังคงเป็นป่าที่กว้างใหญ่ไพศาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด บนโลก ขนาดและความงาม
ของทิวทัศน์และอำนาจแท้จริงขององค์ประกอบที่มีความได้เปรียบ กว่าทุกที่อื่นในบนโลกของเรา
โดยใช้เทคโนโลยีกล้องล่าสุด อัศจรรย์โลกน้ำแข็งจับภาพไปในจุดที่ยังไม่ได้รับการถ่ายทอดทั้งด้านบน
และ ด้านล่างน้ำแข็ง รวมทั้งก่อนหน้านี้ที่ยังไม่เคยมีการถ่ายทำ ทั้งพฤติกรรมของสัตว์และความผันผวน
ตามธรรมชาติดังต่อ ไปนี้แบบพิเศษ ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล อัศจรรย์โลกน้ำแข็งกำลังวาดภาพ
ที่ใช้ทุกลมหายใจเข้าอ อกของคุณออกไปในช่วง เวลาเหล่านี้ที่ส่งผลกระทบต่อภูมิภาคของโลกของเราเร็ว ๆ นี้
ที่อาจจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล


 

BBC - Galapagos เกาะสวรรค์กาลาปากอส (แปลงจาก Blu-ray) ไม่มีเมนู 1 แผ่น 

ระบบเสียง - ซับไตเติ้ล : Thai - English

Galapagos: เกาะสวรรค์กาลาปากอส : เกาะสวรรค์แห่งนี้ จะสะกดคุณให้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันน่าตื่นตาตื่นใจ และจะหยุดทุกลมหายใจไปกับวิถีชีวิตและความน่าอัศจรรย์ใจ
ของเหล่าสัตว์ประหลาดยุคดึกดำบรรพ์หลากหลายสายพันธุ์ที่คุณไม่เคยได้สัมผัสจากที่ใดมาก่อน ทั้งอิกัวน่าขนาดใหญ่ที่สุดในโลกกว่าแสนตัว ,เต่ายักษ์โบราณน้ำหนักตัวถึง 50 ปอนด์
และกิ้งก่าทะลที่ไม่สามารถพบได้ที่ใดในโลก กาลาปากอส คือห้องปฏิบัติการทางวิวัฒนาการสิ่งมีชีวิตชั้นดีของชารล์ส ดาร์วิน ที่ทำให้เขาได้ค้นพบทฤษฎีการเลือกสรรโดยธรรมชาติ
เกาะสววรค์แห่งนี้ คือแหล่งรวบรวมเรื่องราวชั้นเยี่ยมด้านธรณีวิทยา นิเวศวิทยา ธรรมชาติวิทยา โบราณคดี และ ประวัติศาสตร์ 

BBC - Human Planet อัศจรรย์แห่งโลกมนุษย์ (แปลงจาก Blu-ray) ไม่มีเมนู 1 แผ่น

ระบบเสียง - ซับไตเติ้ล : Thai - English

Human Planet # 1 Ocean Into the Blue อัศจรรย์แห่งโลกมนุษย์ ตอน มหาสมุทร
Human Planet # 2 Deserts Life in the Furance อัศจรรย์แห่งโลกมนุษย์ ตอน ทะเลทราย
Human Planet # 3 Arctic Life in the Deep Freeze อัศจรรย์แห่งโลกมนุษย์ ตอน อาร์กติก 

BBC -Yellowstone -Tales from the wild อาณาจักรอุทยานโลกตะลึง  (แปลงจาก Blu-ray) ไม่มีเมนู 1 แผ่น

ระบบเสียง - ซับไตเติ้ล : Thai - English

หนึ่งในสารคดีของ BBC ที่มี Rating สูงสุดในชุดสารคดี The Complete Landmark Series Collection ที่พลาดไม่ได้ด้วยประการดั้งปวง
BBC: Life อัศจรรย์แห่งชีวิต ( DVD 4 แผ่น )

รายละเอียด : Life ทำขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 150 ปีของการออกหนังสือเรื่องการวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต (On the Origin of Species by Means of

Natural Selection) ซึ่งเป็นผลงานเอกของชาล์ส ดาร์วิน (Charles Darwin) สารคดีเรื่องนี้ทุ่มทุนสร้างถึง 10 ล้านปอนด์ ใช้เวลาถ่ายทำถึง 4 ปีตามสถาน

ที่ต่างๆ ทั่วโลก แบ่งเป็น 10 ตอนและถ่ายทำทั้งหมดโดยใช้เทคโนโลยีไฮเด็ฟฟินิชั่น (Hi-Definition / HD) ทำให้ได้ภาพที่คมชัดในทุกช็อต เสียงบรรยาย

ของท่านเซอร์แอทเท็นเบิร์ก ผู้เจนจัดในสารคดีชีวิตสัตว์และเป็นคนที่พูดชัดมากคนหนึ่ง ทำให้เข้าใจถึงเหตุการณ์ต่างๆในหนังได้เป็นอย่างดี


 
BBC: Walking With Dinosaurs ไดโนเสาร์ อาณาจักรอัศจรรย์ ( DVD 4 แผ่น )

Walking with Dinosaurs (ไดโนเสาร์อาณาจักรอัศจรรย์)
สารคดีจินตภาพไร้ของเขตแห่งโลกไดโนเสาร์ ถูกร้อยเรียงด้วยเทคนิคเยี่ยมที่สุดของโลก เปิดตำนานเขย่าขวัญมนุษยชาติ ให้ได้รับรู้ถึงบรรพบุรุษแห่งสัตว์

ดึกดำบรรพ์ การเล่าเรื่องอาณาจักรไดโนเสาร์จะไม่เป็นเพียงตัวอักษรอีกต่อไป เมื่อการถ่ายภาพจากสถานที่จริง และเทคนิคอันหรูวิจิตรตระการตา ของ ทีม

งานสารคดีบีบีซี ถูกจัดเรียงเพื่อนดำเนินเรื่องอภิมหาสารคดีชุดนี้

1. The Making of Walking With Dinosaurs
2. Walking With Beasts
3. The Science of Walking With Beasts
4. Walking With Dinosaurs Special
5. Walking with Monsters
6. Walking with Sea Monsters
7. Walking with CavemenBBC: Wild Africa ตะลุยแอฟริกา ( DVD 2 แผ่น )

เปิดความเร้นลับสุดลึกของพงไพร สู่โลกไร้ขอบเขตของทะเลทราย หนึ่งทวีป กับโลกที่หลากหลาย แอฟริกา ต้นกำเนิดแห่งชีวิต  กว่าครึ่งทวีปของแอฟริกา ถูกปกคลุมไปด้วยทะเลทราย เป็นลานประหารไร้ซึ่งที่กำบังของสัตว์ที่ตกเป็นผู้ถูกล่า เป็นบ้านของจระเข้ 3 ตัวสุดท้ายของโลกที่มีชีวิตอยู่รอดผ่านการเปลี่ยนแปลงอันโหดร้ายของสภาพ อากาศอันแปรปรวน ขณะเดียวกัน แอฟริกา กลับกลายเป็นสรวงสวรรค์ด้วยน้ำเพียงไม่กี่หยด เปลี่ยนพืชกว่า 3,000 ชนิดให้เป็นดอกไม้ตระการตาในช่วงเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ แสดงถึงแผนการอันหลักแหลมเพื่อการเอาชีวิตรอดในทวีปอันโหดร้ายแห่งนี้


 BBC: Wild South America ตะลุยอเมริกาใต้  ( DVD 2 แผ่น )

 Episode Listing
     - Lost World
     - Mighty Amazon
     - ThefGreat Plains
     - ThefAndes
     - Amazon Jungle
     - Penguin Shores


BBC: Wildlife Special ส่องชีวิตสัตว์โลกภาคพิเศษ ( DVD 3 แผ่น )

สารคดีชุดพิเศษ 11 ตอน จากบีบีซีนำเสนอผลงานชั้นเยี่ยม ผ่านเทคนิคการถ่ายภาพชั้นยอดและ.มีข้อมูลการค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์เป็นส่วน ประกอบ แต่ละตอนคือเดาวดวงเด่นแห่งธรรมชาติ เปิดเผยการดำรงชีวิตของพวกมันแบบที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน


 
BBC: Wild Weather ตะลุยภัยวิบัติ  ( DVD 2 แผ่น )

 ด้วยทีมผู้สร้างระดับมืออาชีพจาก BBC ที่ติดตามตั้งข้อสังเกต และทำความเข้าใจว่าตัวแปรใด มีผลทำให้สภาวะอากาศเปลี่ยนแปลง จนกลายเป็นมหันตภัยร้ายที่ส่งผลกระทบต่อโลก
ตะลุยภัยวิบัติเป็นเรื่องราว การตีแผ่เบื้องหลังอันยิ่งใหญ่ของปรากฏการณ์ธรรมชาติ ที่คร่าชีวิตผู้คนมานับไม่ถ้วน จากภาพเหตุการณ์จริง ไม่ว่าจะเป็น กระแสลมที่เร็วที่สุดในโลก ที่ถูกชาวญี่ปุ่นค้นพบและนำมาเป็นอาวุธในสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือภาพความร้อนทะลุองศา มันคือมัจจุราชที่ปลิดชีพผู้คนในชิคาโก และพบการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศสุดโหด เมื่อพายุน้ำแข็งปะทะทำลายภูเขาหิมะ ได้แผ่ความเย็นยะเยือกเข้าสู่จิตใจและร่างกายของมนุษย์ทุกคนที่ได้เผชิญ
ความโหดร้ายจากธรรมชาติเป็นข้อเตือนใจให้กับมนุษย์โลกที่ไม่อาจปฏิเสธ
Capitalism : A Love Story ทุนนิยม ทุนภิรมย์ [Soundtrack บรรยายไทย]( DVD 1 แผ่น )

ประกายคิดจากจากภาพยนตร์นี้ ที่อาจทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยนไป".(ปีเตอร์ ทราเวอร์ส , โรลลิ่ง สโตน). , มัวร์"แฉเละ ทั้งสองพรรคการเมือง".(คราวเดีย พูก , ยูเอสเอ ทูเดย์).นับเป็นภาพยนตร์ สำหรับคนนับล้านที่ทำร้ายด้วยปัญหาสูญเสียที่พัก และ.การงานเพื่อผลประโยชน์ของนายทุนผู้ร่ำรวย
Dinotasia บุกดินแดนไดโนเสาร์ ( DVD 1 แผ่น )


สารคดีที่จะพาคุณเดินทางย้อนเวลา 250 ล้านปี สู่โลกที่สาบสูญของยุคเมโสโซอิก เพื่อพบกับไดโนเสาร์สารพัดพันธุ์ เหมือนเจอพวกมันตัวเป็นๆ

 

Food, Inc. เปิบโปง บริโภคช็อคโลก หนังสารคดี อุตสาหกรรมอาหาร ที่ดูแล้ว กระตุกอะไรบางอย่าง( DVD 1 แผ่น )

Food , Inc. กลายเป็นสารคดีที่ ?อื้อฉาว? ที่สุดในรอบปี 2009 ที่ผ่านมา นอกเหนือจากแรงกระเพื่อมในหมู่คนดูที่วิพากษ์วิจารณ์สิ่งที่หนังนำเสนออย่างเผ็ดร้อน เสียงสนับสนุนจากนักโภชนาการอาหาร นักเศรษฐศาสตร์ และการฟ้องร้องใหญ่โตของบริษัทผลิตอาหารกว่า 5 ราย ก็กลายเป็นแรงหนุนสำคัญให้ Food , Inc. เป็นหนังสารคดีที่ ?ทุกคน? ควรเข้ามาชมร่วมกันโดยพร้อมหน้า


 

Home (2009) โฮม เปิดหน้าต่างโลก( DVD 1 แผ่น )

เป็นอีกภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมแห่งปีที่ ญานน์ อาร์ทูส์-แบร์ทรองด์ นอกจากทำหน้าที่กำกับแล้วยังร่วมเขียนบทพร้อมกับใช้เวลาในการสร้างร่วม 3 ปี เพราะต้องเดินทางหาโลเกชั่นเพื่อถ่ายทำให้ได้ภาพแปลกตากว่า 54 ประเทศ เนื่องจากเป็นภาพยนตร์ที่แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อโลก จึงต้องตระเวนถ่ายทำเพื่อเก็บสต๊อกภาพที่มีความยาวถึง 488 ชั่วโมงแล้วนำมาตัดต่อให้เหลือเพียง 120 นาทีสำหรับภาพยนตร์สารคดีเรื่องเยี่ยม โฮม (Home) เปิดหน้าต่างโลก ที่ เอ็มพิคเจอร์ส เตรียมนำ มาให้แฟนๆ ในไทยได้ชมกันเพราะถึงเวลาที่มนุษย์ทุกผู้คนต้องรู้จักปกป้องและรักษาสิ่งแวดล้อมโลกก่อนที่จะสายเกินไป เนื่องจากมนุษย์ได้ทำลายสมดุลธรรมชาติมามากมายแล้ว


  How to build a HUMAN สารคดี เจาะลึกร่างกายมนุษย์( DVD 1 แผ่น )


  IMAX: Born To Be Wild (2011) มหัศจรรย์ชีวิตป่า( DVD 1 แผ่น )

IMAX: Oceans โอเชี่ยน มหัศจรรย์ลึกสุดโลกใต้ทะเล( DVD 1 แผ่น )

IMAX: Under The Sea มหัศจรรย์โลกใต้ทะเลลึก( DVD 1 แผ่น )Inside Job (2010) อินไซด์ จ๊อบ [Soundtrack บรรยายไทย] ( DVD 1 แผ่น )

สารคดีทรงพลังที่จะทำให้คุณอึ้งเหมือนโดนตีแสกหน้าและโกรธจน เดือดดาล&#8221 &#8211 เคนเน็ธ ทูแรน , นสพ.ลอสแองเจลิส ไทมส์ ผู้กำกับชนะเลิศรางวัลออสการ์ปี 2011 ชาร์ลส เฟอร์กูสัน นำเสนอ INSIDE JOB ภาพยนตร์เรื่องแรกที่เปิดโปงความจริงสิ่งที่อยู่เบื้องหลังวิกฤติเศรษฐกิจปี 2008 ซึ่งทำให้เศรษฐกิจโลกล่มสลายเสียหายย่อยยับกว่า 2 , 000 , 000 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่งผลให้ผู้คนนับล้านต้องตกงานและไร้ที่อยู่อาศัย ผ่านการค้นคว้าและสัมภาษณ์คนในแวดวงเศรษฐกิจระดับผู้นำ นักการเมือง และนักหนังสือพิมพ์ชั้นแนวหน้า INSIDE JOB จะแกะรอยตามการเติบโตของธุรกิจที่ไม่โปร่งใส และเผยถึงความสัมพันธ์อันผุกร่อนของการเมืองที่มีนอกมีในกับด้านกฎหมายและ วิชาการ


 
Nature's Most Amazing Events BBC ที่สุดแห่งปฐพีธรรมชาติ ( DVD 2 แผ่น )

พลังของดวงอาทิตย์ ขับเคลื่อนฤดูกาลซึ่งเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของโลกการเคลื่อนตัวของมหาสมุทรและ กระแสอากาศ นำความเปลี่ยนแปลงน่าทึ่งมาให้เห็นตลอดปีในสถานที่พิเศษบางแห่ง ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ก่อให้เกิดภาพชีวิตธรรมชาติที่สุดแสนจะน่าตื่นตา ทะเลตามแนวชายฝั่งแปซิฟิกทวีปอเมริกาเหนือ น่าจะมีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกน่านน้ำนอกชายฝั่งแถบนี้ มีภาวะเหมาะสมที่สุดสำหรับการเติบโตแพร่พันธุ์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของชีวิต ในโลก พบกับความยิ่งใหญ่ของสรรพสิ่งในโลกธรรมชาติอันกว้างใหญ่


 

The 11th Hour : ชั่วโมงสุดท้ายของมนุษยชาติ ( DVD 1 แผ่น )

ตีแสกปมโลกวิกฤติ "หนังเชิงสารคดีที่มนุษยชาติ ควรดู"

นี่คือชั่วโมงที่ 11 ของมนุษยชาติ: เสี้ยวเวลาสุดท้ายที่เราสามารถเปลี่ยนแปลงสาเหตุ และการเร่งทำลายระบบนิเวศของโลก นักแสดงชื่อดัง "ลีโอนาร์โด ดิคาพรีโอ" อำนวยการสร้าง และเป็นผู้บรรยายถึงวิกฤติการณ์ฉุกเฉิน ที่เหลียวมองว่าเราเคยอยู่กันอย่างไร เราเดินไปทิศทางไหน และที่สำคัญเราจะแก้ไขได้อย่างไร พบแนวทางของนักคิดชั้นนำ อาทิ มิคาเอล โกบาชอฟ , สตีเฟน ฮอวก์กิ้ง , วิลเลี่ยม แม็คโดนาฟ และอีกมากมาย ที่จะเผยถึงวิกฤติ ณ ปัจจุบันของทุกชีวิตบนโลก สัมผัสภาพอันน่าวิตกของภัยธรรมชาติทั้งน้ำท่วม ไฟป่า พายุเฮอร์ริเคน การพังทลายของภูเขาน้ำแข็ง และ กองขยะที่เพิ่มพูน พร้อมภาพสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันกระตุ้นเตือนให้เราลงมือเสียแต่วันนี้ เราจะหันมาใช้นวัตกรรมใหม่ และหยุดพฤติกรรมทำลายทรัพยากรได้หรือยัง? โลกกำลังป่วยหนัก แต่เรามีทางออกเพื่อเยียวยาดาวเคราะห์ดวงนี้ให้ยังคงเป็นบ้านของคนรุ่นต่อไปในอนาคต 

The Best Of Dinosaur Collection ไดโนเสาร์เขย่าปฐพี ( DVD 5 แผ่น )

ร่วมย้อนรอยสู่อดีตนับร้อยล้านปีก่อนในการเปิดโลกของไดโนเสาร์ ด้วย
เทคนิคนำสมัยทางคอมพิวเตอร์กราฟฟิค ทำให้ Discovery สามารถเข้าถึง
แก่นแท้ของไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ เพื่อพิสูจน์ว่ายุคหนึ่ง พวก
มัน...เคยครองโลกมาก่อน?

“THE BEST OF DINOSAUR COLLECTION” รวบรวมสายพันธุ์
ไดโนเสาร์จากทุกยุคทุกสมัย ผ่านช่วงเวลาหลายร้อยล้านปี ติดตาม
วิวัฒนาการการเอาตัวรอดของนักล่าสายพันธุ์โหดด้วยเทคนิคพิเศษ ให้
คุณลุ้นระทึกเสมือนได้เข้าไปเป็นหนึ่งในสมาชิกของพวกมัน เพื่อให้คุณได้
รับรู้ข้อมูลทางร่างกายและจิตใจ รวมถึงการวิ่ง การบิน และการล่าเหยื่อ
ไปพร้อม ๆ กันมัน 

.
 
สารคดี The Forbidden City พระราชวังต้องห้าม ( DVD 3 แผ่น )

พระราชวังต้องห้าม(กู้กง)

พระราชวังต้องห้าม สร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิหย่งเล่อแห่งราชวงศ์หมิง เป็นทั้งบ้านและชีวิตของจักรพรรดิในราชวงศ์หมิงและชิงรวมทั้งสิ้น 24 พระองค์ พระราชวังเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 500 ปี มีชื่อในภาษาจีนว่า "กู้กง" หมายถึงพระราชวังเดิม มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "จื่อจิ้นเฉิง" ซึ่งแปลว่า "พระราชวังต้องห้าม" เหตุที่เรียกพระราชวังต้องห้าม เนื่องมาจากชาวจีนถือคติในการสร้างวังว่า จักรพรรดิเปรียบเสมือนบุตรแห่งสวรรค์ ดังนั้นวังของบุตรแห่งสวรรค์จึงต้องเป็น "ที่ต้องห้าม" คนธรรมดาสามัญไม่สามารถล่วงล้ำเข้าไปได้